skip to Main Content
Menu

Tuyệt tình cốc Ninh Bình – Kinh nghiệm du lịch đầy đủ từ A – Z

Bạn đã từng nghe đến cái tên “Tuyệt tình cốc” chưa?

Chắc chắn nếu bạn là người yêu phim kiếm hiệp thì có lẻ cái tên này không mấy xa lạ nữa. Bạn có tin Ninh Bình có một tuyệt tình cốc đẹp và bình yên như truyện không? Không tin, hãy cùng tôi khám phá kinh nghiệm du lịch tuyệt tình cốc Ninh Bình đầy đủ cho người mới ngay sau đây bạn nhé.!

TUYỆT TÌNH CỐC Ở ĐÂU ?

Đây là một cái tên được khách du lịch đặt cho động An Tiêm. Là một điểm du lịch mới nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình. Với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, cỏ cây, sông nước tuyệt đẹp, như trong những bộ phim cổ trang vậy.

Tuyệt tình cốc - Ninh Bình

Tuyệt tình cốc – Ninh Bình

Tuyệt Tình Cốc nằm cách cửa Đông đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m dọc theo hướng Tràng An. Cùng nằm tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa.

THỜI GIAN ĐI TUYỆT TÌNH CỐC ?

Đại đa số khách du lịch đến nơi này điều chọn giải pháp tham quan 1 ngày ít qua đêm. Nên hành trình tốt nhất bạn nên khởi hành cho chuyến đi thật sớm để có thời gian khám phá hết vẻ đẹp của nơi này.

Nếu đi muộn quá thì bạn sẽ bị mất sức khi leo 200 bậc thang. Sau đó chưa kịp khám phá hết Tuyệt Tình Cốc đã phải vội vàng trở về. Đường leo lên chùa cũng khá khó và trơn nên phải đi cẩn thận.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẾN TUYỆT TÌNH CỐC ?

Để đến được nơi này, đầu tiên bạn phải đặt chân đến mảnh đất Ninh Bình đã.

Về phương tiện di chuyển đến Tuyệt Tình Cốc bạn có thể đi bằng ô tô để nhanh và an toàn nhất. Nhưng nếu bạn muốn khám phá cảnh đẹp ven đường thì di chuyển bằng xe máy

Ngoài ra khi đến đây, bạn không chỉ tham quan Tuyệt Tình Cốc tại Ninh Bình mà bạn nên dành thêm thời gian tham quan Bái Đính, Cố đô Hoa Lư….

TUYỆT TÌNH CỐC CÓ GÌ ĐẸP

Đến với nơi đây điểm đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó chính là hồ nước Am Tiêm. Nước hồ Am Tiêm trong vắt, tựa như mặt gương vậy, bạn có thể nhìn thấy được cả rêu phủ dưới đáy hồ.

Check in Tuyệt tình cốc - Ninh Bình

Check in Tuyệt tình cốc – Ninh Bình

Điểm đến kế tiếp là chùa An Tiêm nằm trên một con đường bậc thang dài 200 bậc. Quả thật là một thử thách cho các bạn du lịch rồi. Nhưng khi đến nơi bạn sẽ cảm thấy hài lòng và xứng đáng bởi vẻ đẹp của nơi này.

ĂN GÌ Ở TUYỆT TÌNH CỐC

Vì là một điểm du lịch mới còn hoang sơ nên các dịch vụ vẫn còn chưa phát triển so với các điểm du lịch nổi tiếng khác.

Nhưng bạn không cần phải ngại về vấn đề ăn uống đâu? Đảm bảo bạn sẽ no và cảm thấy hài lòng với món ăn đặc sản nơi đây đó chính là thịt dê. Ngoài ra bạn có thể đi ra xa hơn chút gần các khu du lịch nổi tiếng khác cũng có nhiều quán ăn ngon.

Thưởng thức món thịt dê đặc sản Ninh Bình

Thưởng thức món thịt dê đặc sản Ninh Bình

Lưu ý: Bạn nên hỏi giá trước khi ăn để tránh bị chặt chém giá nhé bạn. Hoặc bạn cũng có thể hỏi người dân địa phương để biết quán ăn ngon và rẻ.

Với những gợi ý về kinh nghiệm du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình trên, bạn đã cảm thấy đủ và hài lòng chưa?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top