skip to Main Content
Menu

Thái Lan – Những văn hóa và lễ hội độc đáo của người dân Thái

Thái Lan – Một đất nước có những nét văn hóa vô cùng độc đáo. Để có thể cảm nhận được những nét văn hóa độc đáo của người dân Thái Lan. Tham dự những lễ hội độc đáo tại đất nước này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi đi du lịch. Hãy cùng Hoàng Gia Travel điểm qua những lễ hội đặc sắc nhất tại Thái Lan dưới đây.

TẾT TÉ NƯỚC NĂM MỚI CỦA THÁI LAN

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Songkran là dịp mừng năm mới của người Thái. Lễ hội này diễn ra từ ngày 13-15/4. Tuy nhiên, du khách Việt thường biết đến lễ hội này như Tết té nước.

Ngày 13/4 hàng năm là ngày Tết truyền thống của người dân. Trong dịp này du khách du lịch Thái Lan sẽ được thấy rất nhiều nghi thức tôn giáo truyền thống. Đặc biệt là hoạt động té nước nhộn nhịp. Đây là thời điểm quan trọng để bạn gột rửa mọi bụi bẩn khởi đầu một năm mới an lành

LỄ HỘI HOA ĐĂNG 

Du khách tham gia tour mùa lễ hội, sẽ được tham dự lễ hội hoa đăng cùng người Thái. Trong tiếng Thái Lan, Loy có nghĩa là “trôi”, còn Krathong là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Đây là lễ hội truyền thống nổi tiếng được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái Lan.

Lễ hội thả hoa đăng tại Thái Lan

Lễ hội thả hoa đăng tại Thái Lan

Krathong được làm từ lá chuối, các lớp thân cây chuối. Các tua của cây hoa huệ nhện hay những nguyên liệu khác. Bên trong chiếc bè nổi này chứa các loại thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Suốt đêm trăng tròn, người Thái thả các Krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ thể hiện sự tôn kính đối với các thần sông, thần nước.

LỄ HỘI NẾN

Lễ hội nến là một lễ hội nổi tiếng nơi đây. Lễ hội nến có nguồn gốc từ những lễ nghi truyền thống xung quanh mùa an cư của các phật tử. Theo truyền thuyết, khi mùa mưa tới (bắt đầu từ tháng 7, kéo dài 3 tháng) là thời điểm người nông dân trồng lúa. Đức Phật đã ban hành sắc lệnh quy định các nhà sư phải ngừng hành hương. Chỉ được ở trong một ngôi chùa thắp nến tụng kinh, niệm phật. Đức Phật sợ rằng nếu các vị sư ra ngoài sẽ vô tình dẫm vào những bông lúa non khiến mùa màng thất thu.

Cùng nhau tham gia lễ hội trăng rằm

Cùng nhau tham gia lễ hội trăng rằm

LỄ HỘI TRĂNG RẰM

Đây là lễ hội trăng tròn được tổ chức tại đảo Koh Pangan vào tháng 12 để tạ ơn thần mặt trăng. Với các hoạt động vui nhộn như đốt lửa trại, ca hát, ăn uống vui đùa được diễn ra hết sức sôi nổi náo nhiệt.

LỄ HỘI ĂN CHAY

Hàng năm cứ vào ngày 10/10, người dân Phuket tổ khai mạc lễ hội ăn chay với quy mô lớn. Những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục.

Phong tục ăn chay trong lễ hội của người Thái

Phong tục ăn chay trong lễ hội của người Thái

Trên đây là những nội dung ngắn gọn, súc tích giới thiệu về các lễ hội lớn của Thái Lan. Hoàng Gia Travel mong muốn gửi đến các bạn những kinh nghiệm này hy vọng các bạn sẽ có một chuyến du lịch ý nghĩa và thuận tiện. Hãy nhanh tay xách balo đi du lịch Thái Lan nào các bạn, mọi ưu đãi đang chờ đón các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top