skip to Main Content
Menu

Lạc trôi giữa cảnh sắc ruộng bậc thang mùa lúa vàng Yên Bái

Nhắc đến mùa vàng Tây Bắc nhất định không thể thiếu bức tranh ruộng bậc thang Yên Bái say đắm lòng người. Những cái tên như Mù Cang Chải, Tú Lệ, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha,… Ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong tâm trí người lữ khách đi qua về những biển vàng đẹp tựa thiên đường được núi trời ấp ủ.

Hãy cùng Hoàng Gia Travel hòa mình vào cảnh sắc mỹ lệ ấy để cảm nhận sức hút nơi ruộng bậc thang Yên Bái lớn đến nhường nào bạn nhé.

Lạc bước thung lũng Tú Lệ – Yên Bái

Tú Lệ – nơi nghe tên thôi cũng đã thấy đẹp là điểm dừng chân mà đông đảo du khách. Thị trấn Tú Lệ nằm gọn trong lòng thung lũng giữa ba ngọn núi: Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song.

Ruộng bậc thang Yên Bái

Ruộng bậc thang Yên Bái

Chiếc áo khoác vàng lộng lẫy mà mỗi dịp thu về Tú Lệ khoác lên mình là thành quả dệt lên từ sức những tấm lưng còng chịu thương chịu khó của đồng bào nơi đây. Mỗi độ lúa chín, gió đưa hương lúa lan tỏa khắp thung lũng như mời gọi mọi người đến để chiêm ngưỡng cảnh sắc cả năm mới có một lần này. Khắp không gian nhuộm một màu vàng óng. ( Xen giữa đó là màu của những mái gỗ trầm ấm và dung dị ). Nếu sau cơn mưa mà đứng từ trên đèo Khau Phạ nhìn xuống, thung lũng vàng lảng bảng khói sương lại càng trở nên mê hoặc và quyến rũ bội phần.

Để ngắm được toàn cảnh thị trấn đẹp nhất, bạn có thể lựa chọn đèo Khau Phạ hoặc đỉnh dốc Hai Bà Cháu để có thể có những bức hình toàn cảnh đẹp nhất từ trên cao của ruộng bậc thang Yên Bái – Tú Lệ.

Quên lối về với mùa vàng Mù Cang Chải

Một địa danh khác góp phần làm nên tên tuổi của ruộng bậc thang Yên Bái, đó chính là Mù Cang Chải. Đây cũng là nơi thu hút số đông các tour du lịch ruộng bậc thang Yên Bái, với bộ ba xã La Pán Tẩn – Dế Xu Phình – Chế Cu Nha được đánh giá là có ruộng bậc thang đẹp nhất khu vực vùng núi phía Bắc, là niềm tự hào của du lịch nơi đây.

Điểm độc đáo của vựa lúa Mù Cang Chải đó chính là những thửa ruộng bậc thang Yên Bái uốn lượn như những gợn sóng mềm mại, xếp lên nhau tầng tầng lớp lớp và kết thúc ở trên cùng là một thửa ruộng tròn đầy. Mỗi độ lúa chín, gió lùa những thảm lúa đung đưa hệt như biển vàng đang gợn sóng, mềm mại, lóng lánh và rì rào như thầm thì những lời mật ngọt vào tai người lữ khách.

Ngỡ ngàng với mùa vàng tại Nghĩa Lộ

Ít nổi tiếng hơn so với Tú Lệ và Mù Cang Chải. Nhưng Mường Lò (Nghĩa Lộ) cũng là một điểm rất đáng đến trong tour du lịch Yên Bái ngắm ruộng bậc thang.

Mùa lúa vàng Tây Bắc - Yên Bái

Mùa lúa vàng Tây Bắc – Yên Bái

Câu chữ chưa bao giờ là đủ để miêu tả vẻ đẹp của ruộng bậc thang Yên Bái. Chỉ khi được chứng kiến tận mắt, bạn mới hiểu vì sao những cây lúa bình dị và quen thuộc nhưng qua bàn tay của con người vùng cao lại trở nên có sức cuốn hút đến thế. Vậy thì còn đắn đo gì nữa, hãy gác lại mọi bộn bề để về với Yên Bái ngắm mùa vàng đẹp tuyệt vời thôi nào!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top