skip to Main Content
Menu

Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An Đầy Đủ Bạn Cần Nên Biết

Tìm hiểu về Phố cổ Hội An tôi thật sự bất ngờ. Tôi chưa từng nghĩ Hội An được các trang thông tin du lịch nổi tiếng trên thế giới vinh danh nhiều đến thế. Chúng ta còn trần trừ gì nữa mà không xách balo lên để đi. Còn bây giờ hãy cùng Hoàng Gia Travel tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Hội An bạn cần phải biết là gì nhé!

Check in tại Hội An

Check in tại Hội An

Lựa chọn thời điểm du lịch Hội An

Trước hết du khách nên lựa chọn một thời điểm thích hợp để đi Hội An của mình. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau như khí hậu, thời tiết…

Dự trù kinh phí cho chuyến du lịch Hội An

Kinh phí là một yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên sự trọn vẹn cho chuyến du lịch. Vì thế du khách nên có sự chuẩn bị kĩ càng.

Mặc dù điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cụ thể của từng du khách. Tuy nhiên mỗi người cũng nên lập một kế hoạch chi tiêu cụ thể cho chuyến đi dựa trên những dự tính để “tiêu tiền một cách thông minh”. Đi du lịch không có nghĩa là cần quá nhiều tiền, quan trọng là ở cách chi tiêu hợp lý. Do đó du khách nên lưu ý để có một chuyến đi trọn vẹn, tiết kiệm nhất.

Chùa Cầu Thanh Hương - Hội An

Chùa Cầu Thanh Hương – Hội An

Chuẩn bị hành lý cá nhân

Hành lý cá nhân bao gồm các loại trang phục, các đồ dùng cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân.( Ví dụ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu…). Hành lý mang theo nên gọn nhẹ, không nên mang nhiều đồ đạc cồng kềnh gây bất tiện khi di chuyển.

Tìm hiểu về phương tiện và nơi lưu trú

Bên cạnh tìm hiểu các địa điểm du lịch Hội An ở đâu đẹp nhất thì du khách cũng nên lưu ý về phương tiện đi lại và nơi lưu trú tại đây.

Mặc dù là một thành phố du lịch nổi tiếng nhưng ở Hội An chưa có sân bay và nhà ga. ( Do đặc thù vị trí địa lý, địa hình…). Du khách đi máy bay, tàu hỏa có thể di chuyển đến Đà Nẵng sau đó đi taxi hoặc bus đến Hội An bởi khoảng cách giữa hai thành phố không quá xa. Khi tham quan trong thành phố, ngoài phương án đi bộ hoặc xe đạp thì thuê xe máy cũng là một gợi ý cho khách du lịch.

Tìm hiểu về điểm du lịch Hội An và các món ăn đặc sản

Đi du lịch mục đích chính là để khám phá những miền đất mới, con người mới. Do đó du khách nên lưu ý tìm hiểu để có một chuyến đi đáng nhớ với nhiều trải nghiệm. Khu vực phố cổ, chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến… là những điểm đến gợi ý dành cho du khách.

Thưởng thức món ngon tại Hội An

Thưởng thức món ngon tại Hội An

Du lịch luôn gắn liền với ẩm thực. Đến với Hội An du khách còn có thể trải nghiệm về nền ẩm thực đa dạng và đậm đà. Mặt khác, giá thành ở Hội An khá “mềm mại” ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Do đó du khách có thể tự do trải nghiệm các món ăn mà không lo bị “tốn tiền”. Mì Quảng, cao lầu, xíu mại và bánh xèo, bánh tráng thịt heo… là những món ăn siêu hấp dẫn mà du khách đừng bỏ lỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top