skip to Main Content
Menu

DU XUÂN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – VẺ ĐẸP CỔ KÍNH 

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa điểm tuyệt vời để các bạn có thể khám phá văn hóa Trung Quốc cũng như là một địa điểm lý tưởng để các bạn có những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp nhất. Hoanggiatravel sẽ gợi ý giúp các bạn những địa điểm lý lý tưởng nhé !!!

DU XUÂN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – VẺ ĐẸP CỔ KÍNH 

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang

Đây là một con sông đầy thơ mộng gắn liền với sinh hoạt của người dân thị trấn này. Những người phụ nữ của thị trấn thường ra đây giặt giũ quần áo của gia đình bằng bàn giặt, chày như những gì các bạn thấy được trên phim của Trung Quốc. Những người đàn ông thì sẽ câu cá trên con sông này.

Ngôi làng của người H’mông

Người H’ Mông là người dân sống chủ yếu tại Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc. Tại đây, ngôi làng của người H’ mông là một địa điểm nổi bật về văn hóa mà bạn phải ghé đến khi đặt chân với cổ trấn này. Tại đây, các du khách có thể kiếm tìm những đồ vật đậm chất của người H’ mông như khăn, vải, đồ trang sức, hay đồ lưu niệm,… Đồ ăn tại đây có mùi vị rõ ràng đặc trưng nhất là mùi vị cay của ớt đỏ.

Các tòa nhà ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour du lịch Trung Quốc - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour du lịch Trung Quốc – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngoài ngôi làng người H’ mông a thì tại Phượng Hoàng Cổ Trấn có rất nhiều công trình lâu đời được xây dựng và gìn giữ từ đời nhà Thanh, nhà Minh ví dụ như là lâu đài Kiều Thạch (Huang Si Quiao), đền thờ Thiên Vương, khu vườn Wengchen Pavilon,… và cả những ngôi nhà cổ khắp cổ trấn. Với những ngôi nhà cổ này bạn chắc chắn sẽ có những bức ảnh siêu siêu đẹp!

Các cây cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có rất nhiều cây cầu cổ kính, thơ mộng!

Cầu đá nhảy
Phượng Hoàng Cổ Trấn: Thanh xuân không thể bỏ qua nơi này?

Phượng Hoàng Cổ Trấn: Thanh xuân không thể bỏ qua nơi này?

Cầu đá nhảy là một cầu cầu vô cùng đặc biệt. Cây cầu này không có bậc thềm cũng không có mái hay tầng. Cây cầu này chỉ đơn giản là những trụ xếp thành một đường thẳng từ đầu này sang đầu kia sông.

Cầu Hồng – Hồng Kiều

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Hồng Kiều là cây có hai tầng, có mái ngói được làm từ đá và gỗ. Tầng 1 là lối đi nối hai bên bờ sông còn tầng 2 là nơi để mọi người dừng chân, ngắm cảnh. Mái của cây cầu được trạm trổ vô cùng tinh xảo. Người ta gọi đây là Hồng Kiều vì cây cầu này có màu hồng đỏ của gỗ. Cây cầu cổ kính đã lặng lẽ chứng kiến sự phát triển của Phượng Hoàng Cổ Trấn suốt hơn 3000 năm.

Cầu Vụ – Vụ Kiều

Cầy Vụ Kiều còn có cái tên gọi thân thuộc khác nữa là cây cầu sương mờ. Bởi vào những ngày sương hay những sáng sớm đầy sương. Đứng tại đây, bạn sẽ thu hết vào mắt mình một Phượng Hoàng Cổ Trấn huyền bí, mê mị bởi hình ảnh mê hoặc mơ hồ với bóng hình những chiếc thuyền độc mộc thoắt ẩn thoắt hiện trong làn sương mờ ảo.

Cầu Tuyết – Tuyết Kiều

Cũng có kiến trúc như cầu Hồng, cũng là cầu 2 tầng mái ngói nhưng màu sắc của Tuyết Kiều là màu trắng như tuyết thanh lịch, tinh khôi.

Cầu Phong – Phong Kiều

Cầu Phong có kiến trúc 3 tầng mái ngói giống như Cầu Vụ. Phong Kiều là cây cầu có lối kiến trúc với 3 tầng mái ngói. Cây cầu này được làm từ đá trắng để tạo hiệu ứng bóng trắng tinh khôi trên màu nước xanh ngắt của sông Đà.

Các bạn hãy cùng đồng hành cùng Hoanggiatravel để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp không nơi nào có được của Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé!!!

 

 

Chúc các bạn có một chuyến đi trải nghiệm vui vẻ !

 

 

 

 

Back To Top