skip to Main Content
Menu

Địa điểm chơi Tết nguyên đán 2020 hot nhất tại Hà Nội

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa một năm nữa lại chính thức đi qua. Người dân trên cả nước lại đón chào một năm mới đến với nhiều hy vọng, mong ước về tương lai tươi sáng hơn. Trong dịp lễ này, liệu Thủ đô Hà Nội sẽ có những hoạt động gì thú vị ? Cùng xem ngay những gợi ý về những địa điểm chơi tết Nguyên đán 2020 ở Hà Nội nhé !

CHÀO ĐÓN KHOẢNH KHẮC GIAO THỪA TẠI HỒ GƯƠM

Hồ Gươm luôn là địa điểm nằm trong danh sách được phép bắn pháo hoa tại Hà Nội. Bên cạnh đó, còn một số khu vực khác như hồ Văn Quán, công viên Thống Nhất…Và cùng hơn 20 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại trên địa bàn thành phố. Hồ Gươm luôn là một địa điểm chơi tết Nguyên Đán 2020 quen thuộc không thể thiếu. Vào đêm trước ngày bước sang năm mới, mọi người đi tản dạo quanh khu vực phố đi bộ quanh hồ Gươm để hàn huyên, tâm sự. Hàng nghìn người đổ về khu vực này khiến Hồ Gươm vô cùng đông vui nhộn nhịp. Cũng nhờ đó mà cái lạnh của những đợt gió đông có phần được giảm bớt.

Khoảnh khắc chào đón năm mới tại Hồ Gươm Hà Nội

Khoảnh khắc chào đón năm mới tại Hồ Gươm Hà Nội

Vào đêm giao thừa, rất đông người từ khắp các quận huyện quanh khu vực Hà Nội đều đổ về Hồ Gươm để ngắm nhìn khoảnh khắc giao mùa linh thiêng của đất trời. Hàng nghìn bóng đèn được thắp sáng cùng ánh sáng rực rỡ của pháo hoa tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng. 

THAM QUAN 36 PHỐ PHƯỜNG HÀ NỘI

Chắc hẳn là người Việt Nam chẳng ai mà không biết đến câu nói Hà Nội 36 phố phường nổi tiếng của nhà thơ Phan Vũ. Mỗi con phố Hà Nội lại mang những đặc trưng riêng. Đặc biệt nó vẫn giữ được trọn nét những nét văn hoá cổ truyền được xây dựng từ bao đời nay. Dù là người Hà Nội gốc nhưng chắc gì bạn đã đi được hết thảy 36 phố phường phải không nào. Vậy sao không tranh thủ dịp tết nguyên đán này để cùng hội bạn khám phá những điều thú vị nhất tại đây ?

Tham quan 36 phố phường tại Hà Nội

Tham quan 36 phố phường tại Hà Nội

Vào dịp tết, nơi đây được trang hoàng lại tuy không quá rực rỡ. Nhưng đủ để khiến những người con xa quê nhớ về nơi chôn rau cắt rốn, nhớ về những vùng quê nhỏ xa xưa. Kiến trúc chủ yếu tại các ngôi nhà trong khu vực này chủ yếu là kiểu nhà ống, nhà mái gói. Thậm chí có căn nhà được xây dựng từ thế kỷ 17, 18 vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Mặc cho sự phồn hoa, hiện đại với, giữa lòng Hà Nội vẫn có một nơi có thể giữ nguyên nét mộc mạc. Ngày đầu xuân năm mới, bạn có thể ghé hàng Bạc để mua trang sức. Lượn qua Long Thành ngắm làng hoa, chạy qua phố Lý Quốc Sư ăn cháo sườn hay vòng về nhà thờ Lớn để làm cốc trà chanh “chém gió” cùng bạn bè.

TRÀ CHANH VỈA HÈ TẠI KHU VỰC THỜ NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI

Chơi tết ở Hà Nội mà không đến Nhà Thờ Lớn thì quả là thiếu sót rất lớn. Với lối kiến trúc vừa cổ kính lại mang chút hiện đại theo phong cách đậm chất Châu Âu và Gothic, Nhà thờ Lớn… Hơn 100 năm đi qua, nhà thờ vẫn giữ được nét độc đáo trong lối kiến trúc và sự uy nghiêm của mình. Đặc biệt là nơi hàng nghìn du khách ghé thăm Hà Nội mỗi ngày.

Trà chanh " chém gió " tại nhà thờ lớn Hà Nội

Trà chanh ” chém gió ” tại nhà thờ lớn Hà Nội

Bên cạnh đó, Tết Nguyên đán năm nay chỉ diễn ra sau Giáng sinh khoảng 1 tháng. Vì vậy, Nhà thờ Lớn vẫn được giữ nguyên vẻ trang hoàng lộng lẫy để chào đón các dịp lễ lớn này. Trong ngày đầu năm mới, nhà thờ cũng diễn ra rất nhiều hoạt động cho những người theo đạo Thiên Chúa như đi nhà thờ, đọc kinh… Những người không theo đạo vẫn hoàn toàn có thể tham dự các buổi lễ ý nghĩ và thú vị này để đem thêm nhiều may mắn cho năm mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back To Top